Dòng sự kiện:

Tuyệt chiêu cho món chân giò hầm nấm ngon nhất, hấp dẫn nhất

14:40 27/10/2016
Chân giò hầm nấm là món ăn khá quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên về cách thức thực hiện không phải ai cũng biết cách để có món hầm này trở nên ngon và hấp dẫn nhất. Giờ bạn hãy cùng mình theo chân những người đầu bếp để xem cách thức làm món ngon này như thế nào nhé.

Không cần lo lắng về nguyên liệu có cầu kỳ hay không đâu, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau thôi nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chân giò hầm nấm

1 cái chân giò

50 gam nấm hương

1 củ cà rốt, 2 củ hành khô

1 ít hành lá

Bột quế và hoa hồi

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt

Cách làm chân giò hầm nấm dành cho bạn đây:

Bước 1

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và tỉa hoa. Hành lá rửa sạch và cắt lất phần củ và gần củ.

chân giò hầm nấm hương 3

chân giò hầm nấm hương 4

Nấm hương ngâm nước cho nở mềm rồi cắt bỏ phần chân cứng, đem nấm đi rửa sạch và để ráo.

nấm hương

Bước 2: Chân giò bạm đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nếu khó khăn trong bước này bạn có thể nhờ những người bán hàng họ chặt sẵn cho nhé.

chân giò hầm nấm hương 2

Cho chân giò vào nồi, thêm hành khô, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 chút bột quế  và hoa hồi, trộn đều và ướp chừng 1h cho gia vị ngấm đều vào thịt.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn vào làm nóng rồi cho chân gì vào rán vàng tới khi thịt vàng thì gắp ra đĩa.

Bước 4: Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào chảo làm nóng rồi thêm cà rốt và nấm hương vào xào.

Bước 5: Bạn cho chân giò + nấm hương + cà rốt vào nồi, thêm 1 ít nước mắm và bột ngọt, đổ nước ngập mặt thịt rồi bắc lên bếp đun. Để tiết kiệm thời gian, ở bước này bạn có thể dùng nồi áp suất để hỗ trợ nhé.

Bắt đầu quá trình đun với lửa to, khi nồi chân giò sôi bạn đun với lửa nhỏ cho đến kh chân giò cùng các nguyên liệu mềm nhừ là được.

Cuối cùng là bạn thêm hành lá, đun thêm 2 phút rồi tắt bếp.

chân giò hầm nấm hương

Vị ngọt thơm của nấm hương và cà rốt hòa cùng với vị béo ngậy của chân giò sẽ mang đến một bát canh hầm ngon tuyệt cú mèo dành cho bạn. Những ngày tiết trời giao mùa, phảng phất một vài cơn gió lạnh này, bạn hãy thực hiện món hầm hấp dẫn này nhiều hơn để vừa bồi bổ sức khỏe cho cả nhà vừa thưởng thức bạn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công với món chân giò hầm nấm hôm nay.

Trần Qúy

Nguồn: Gia đình Việt Nam


TAG