Dòng sự kiện:

Tuyệt chiêu nướng bánh cookie theo nhiều khẩu vị

21:27 18/08/2016
Bạn có phải là fan hâm mộ của bánh cookie mềm nhưng gia đình bạn lại thích ăn loại mỏng và giòn? Dưới đây là những chiêu giúp bạn có thể làm ra nhiều loại bánh quy khác nhau tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Phương pháp nướng bánh cookie theo nhiều khẩu vị

Thành phần:

- 1/2 cốc bột

- 1/2 muỗng cà phê baking soda

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 100 g bơ nhạt

- 100 g đường cát

- 100 g đường nâu

- 1/2 muỗng cà phê vani

- 1 quả trứng

- 50 g sô cô la

Cách làm:

Bật lò nướng đến 180 ° С. Bọc khay nướng bằng giấy thấm dầu.

Trộn bột, baking soda và muối trong bát cỡ trung bình. Cho bơ, đường trắng, đường nâu đánh đều. Sau đó, thêm trứng và vani. Dùng máy đánh trứng đánh bông lên và thêm sô cô la.

Trải hôn hợp đều trên khay nướng thành hình những chiếc bánh nhỏ. Nướng 10 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng. Để bánh nguội trước khi cho ra khỏi lò nướng

Cách làm nhiều loại khác nhau:

Đối với bánh quy mềm: Thêm 2 chén bột mì.

Đối với bánh quy cookie giòn và trong giữa mềm: Thêm 1/4 muỗng cà phê bột nở + 1/4 muỗng cà phê baking soda.

Đối với những chiếc bánh có màu sắc hấp dẫn: Đặt nhiệt độ trong lò trên 155 độ.

Đối với bánh xốp hơn: Chuyển bột thông thường là bột mì nướng.

Đối với bánh giống với các cửa hàng: Thêm một lượng bơ bằng với công thức ở trên.

Đối với bánh dày không giòn nhiều: Đặt bột trong tủ lạnh 30-60 phút. Bơ sẽ đóng băng và hạn chế chảy ra trong khi nướng.

Đối với bánh có mùi hương của kẹo bơ cứng: Sử dụng 3/4 chén đường nâu thay đường bình thường.

Đặt hỗn hợp bánh trong 24 giờ. Điều này sẽ giúp nó tăng kích thước bánh và tạo ra hương thơm của bánh.

Trọng Nguyễn (theo brightside)

Nguồn: Gia đình Việt Nam