Dòng sự kiện:

Vào bếp làm sườn sốt cam đãi cả nhà ngày chủ nhật

09:53 15/04/2018
Sườn là một món ăn quen thuộc của người Việt. Cuối tuần này hãy đổi vị cho cả nhà với món sườn sốt cam với vị ngọt thanh của cam, thơm nồng của sả và cay cay của ớt nhé!

Nguyên liệu:

- Sườn lợn: 800g

- Cam: 1 quả

- Sả: 4 cây 

- Hành tím: 1 củ 

- Tỏi: 3 tép

- Gừng: 1 nhánh

- Ớt: 2 quả (có thể tăng hay giảm tùy theo khả năng ăn cay của gia đình bạn)

- Đường: 5 thìa canh

- Nước mắm: 3 thìa cà phê 

- Hạt nêm/bột ngọt: 2 thìa cà phê

- Hạt tiêu: nửa thìa cà phê

- Bột sắn dây: 2 thìa cà phê


Cách làm:

- Sườn rửa sạch, chần qua nước sôi có gừng và 1 chút muối. Sau đó sửa lại sạch để ráo. Đem rán cho cháy cạnh.

- Băm nhỏ sả, hành tím và tỏi.

- Thắng đường với 1 bát con nước để ra nước màu cánh gián.

- Cho 1 thìa dầu ăn vào sau đó phi hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn cho thơm rồi đổ nước đường vào và đun sôi. Cho gia vị nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt vào.

- Cam vắt ra bát rồi hòa tan bột sắn dây với nước cam. Đổ hỗn hợp cam và sắn dây vào hỗn hợp phía trên rồi đun cho đến khi sốt quyện lại thì tắt bếp.

- Xếp sườn ra đĩa, rưới nước sốt lên trên là được.

hà nội buổi sáng