Dòng sự kiện:

Vụ trẻ sùi mào gà ở Hưng Yên: Dụng cụ y tế nhiễm virus gây bệnh

Theo Phụ nữ Việt Nam
09:30 14/09/2017
Kết quả giám định dụng cụ y tế mà y sĩ Hoàng Thị Hiền đã dùng để thực hiện thủ thuật cho các bé, cho thấy có 4 mẫu nhiễm virus HPV type 6 gây bệnh sùi mào gà.

Chiều ngày 13/9, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, nguyên nhân ban đầu khiến gần 80 trẻ ở huyện Khoái Châu bị sùi mào gà được xác định là do dụng cụ y tế bị nhiễm virus HPV.

Trước đó, số dụng cụ y tế y sĩ Hiền dùng để thực hiện thủ thuật cho các bé đã được cơ quan chức năng niêm phong và gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ xét nghiệm. Kết quả giám định cho thấy có bốn mẫu dụng cụ nhiễm virus HPV type 6 gây bệnh sùi mào gà.

Công an tỉnh Hưng Yên cũng cho biết, kết luận trên chưa thể chứng minh nguồn lây bệnh cho các bé trai là từ y sĩ Hiền. Đo đó, cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ sự việc. Hiện tại, cơ quan chức năng đã thu thập 34 bệnh án các bệnh nhi để tiến hành trưng cầu giám định tổn hại sức khỏe của trẻ.

Bệnh nhi bị sùi mà gà điều trị ở BV Da liễu TƯ

Như PNVN đã thông tin, nhiều phụ huynh ở huyện Khoái Châu đã đưa con đến nhà y sĩ Hoàng Thị Hiền để thực hiện cắt bao quy đầu. Sau một thời gian, nhiều bé có biểu hiện bị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nên gia đình đưa đến BV Da liễu TƯ điều trị. Tại đây, các bác sĩ kết luận các bé bị sùi mào gà. Tổng cộng đã có gần 80 bé trai ở huyện Khoái Châu bị sùi mào gà.

Nhận được thông tin, Sở Y tế Hưng Yên đã lập đoàn kiểm tra và xác định, y sĩ Hoàng Thị Hiền công tác tại Trạm Y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu). Y sĩ Hiền chưa được cấp phép hành nghề, phòng khám cũng không có biển hiệu và chưa được cấp phép hoạt động. Tại cơ quan chức năng, y sĩ Hiền đã thừa nhận có thực hiện cắt bao quy đầu cho các bé, nhưng không biết nguồn gốc lây bệnh từ đâu.

Sở Y tế sau đó đã đình chỉ công tác với y sĩ Hiền và phạt hành chính 100 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án. Hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục kiểm tra nguồn dịch tễ để xác định nguyên nhân gây bệnh cho các bệnh nhi.

Nguồn: Gia đình Việt Nam

hà nội buổi sáng