Dòng sự kiện:

Yêu cầu bác sỹ có tư thế khám bệnh không đúng quy định giải trình

Theo Vietnamplus
19:10 12/09/2017
Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh vừa có văn bản chỉ đạo trực tiếp qua đường dây nóng của Bệnh viện Mắt Trung ương và yêu cầu giải trình về video clip phản ánh một cán bộ y tế của bệnh viện này có tư thế trong công tác khám chữa bệnh không đúng quy định.

Trong clip, một bác sỹ của Bệnh viện Mắt Trung ương ngồi một chân co lên ghế, tranh luận với người nhà bệnh nhân về việc khám cho trẻ em.

Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cũng đề nghị Bệnh viện nghiêm túc rút kinh nghiệm và có tinh thần cầu thị tiếp thu phản ánh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Theo đó, cuối ngày 11/9, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã nhận được bản giải trình bước đầu về video clip tư thế khám bệnh chưa đúng quy định của một bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương.

Ảnh cắt ra từ clip quay lại sự việc của bác sỹ Minh.

Tiến sỹ Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, liên quan đến vấn đề này, ngay trong buổi sáng thứ Hai (11/9), Bệnh viện Mắt Trung ương đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác bao gồm Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Trưởng khoa Mắt trẻ em, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ kiêm Phó ban “Đổi mới phong cách và tinh thần thái độ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Bệnh viện để làm rõ sự việc, nghiêm túc kiểm điểm và xử lý kịp thời (nếu có sai phạm).

Sau khi xem lại video clip, Tổ công tác đã xác định người được phản ánh trong clip là tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Minh, đang công tác tại khoa Mắt trẻ em (Bệnh viện Mắt Trung ương).

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/7/2017. Tổ công tác đã yêu cầu bác sỹ Minh viết bản tường trình và ngay trong đầu giờ chiều thứ Hai (ngày 11/9), Tổ công tác đã cùng khoa Mắt Trẻ em, bác sỹ Nguyễn Thị Minh kiểm điểm sự việc.

Qua xem xét video clip, đọc bản tường trình của bác sỹ Minh cũng như Biên bản làm việc giữa khoa Mắt Trẻ em, bác sỹ Minh và Tổ công tác của Bệnh viện, Bệnh viện Mắt Trung ương nhận thấy: Bác sỹ Nguyễn Thị Minh đã có tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với quy định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt Trung ương, gây phản cảm cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

Về ý kiến phản ánh về tinh thần thái độ chưa đúng mực của bác sỹ Minh trong khi khám bệnh, Bệnh viện đã yêu cầu bác sỹ Minh tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.

Trước sự việc trên, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương đã tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân.

Sau khi có kết quả báo cáo từ Tổ công tác, lãnh đạo Bệnh viện cho biết sẽ nghiêm túc xử lý bác sỹ Minh tùy theo mức độ sai phạm.

Nguồn: Gia đình Việt Nam

hà nội buổi sáng